0

3 นักเตะกองหน้าอนาคตวูบ เพราะเกิดอาการบาดเจ็บโดยตรง!

ปกติแล้วนักฟุตบอลส่วนใหญ่จะต้องพบเจอกับปัญหาหนักอยู่เสมอ และสำหรับปัญหาหนักที่ว่านี้ นั่นก็คือ อาการบาดเจ็บ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกสนาม และดูเหมือนว่านักฟุตบอลกับอาการบาดเจ็บจะเป็นของคู่กัน หากใครโชคดีก็สามารถพักฟื้นและหายได้อย่างรวดเร็ว หรือถ้าหากใครโชคร้าย ก็อาจจะกลายเป็นปัญหาที่ดูเหมือนจะเรื้อรัง จนกระทั่งทำให้เขาต้องดับวูบไปจากวงการฟุตบอลกันเลยทีเดียว ซึ่งข่าวกีฬาวันนี้เราจึงขอยกตัวอย่าง 4 นักเตะที่ต้องดับวูบไปจากวงการฟุตบอล เพราะเกิดอาการบาดเจ็บนั่นเอง

1. อเล็กซานเดร ปาโต้

หากเราได้ย้อนไปประมาณเกือบ 10 กว่าปีก่อน ชื่อ “ปาโต้” คือชื่อนักเตะดาวรุ่งที่น่าจับตามองอย่างมากที่สุด และเขาก็ได้ประสบความสำเร็จสูงที่สุดกับ เอซี มิลาน แต่แล้วเขาก็ต้องพบเจอกับอาการบาดเจ็บภายในช่วงปี 2011/2012 ส่งผลทำให้กลายเป็นปัญหาเรื้อรังสำหรับเขามาโดยตลอด สุดท้ายเขาก็ไม่สามารถเรียกฟอร์มดี ๆ ของเขากลับคืนมาได้ในที่สุด

ข่าวกีฬา

2. ราดาเมล ฟัลเกา

ในช่วงปี 2013 ทางด้าน “ราดาเมล ฟัลเกา” คือนักเตะที่ถูกยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักเตะกองหน้า ที่มีความสามารถในระดับต้น ๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ แต่หลังจากที่เขาได้ลงเล่นภายในลีกเอิงไม่นานเท่าไหร่นัก เขาก็ได้เกิดอาการบาดเจ็บอย่างหนัก โดยเฉพาะเส้นเอ็นไขว้หน้าเข่าของเขาฉีกขาด ทำให้เขาต้องพักรักษาตัวอยู่นานเช่นกัน และหลังจากที่ฟื้นตัวเขาก็ยังคงเล่นฟุตบอลต่อแต่กลับไม่ประสบความสำเร็จเช่นเดิม ซึ่งในปัจจุบันเขาได้ลงเล่นให้กับโมนาโก แต่ฟอร์มก็ไม่ได้ดีเหมือนเช่นเดิมอีกแล้ว

3. เฟร์นานโด ตอร์เรส

เฟร์นานโด ตอร์เรส คืออดีตนักเตะกองหน้าที่ถือได้ว่าเป็นเบอร์หนึ่งของอังกฤษ และช่วงที่เขาจะย้ายมาสิงห์บลูส์ เขากลับได้รับบาดเจ็บตรงบริเวณหัวเข่า และได้พักรักษาตัว เมื่อกลับมาวาดลวดลายไม่นาน กลับพบว่าเขาทำผลงานได้ไม่ดีดั่งเดิมอีกต่อไป

และนี่ก็คือ 3 นักเตะชื่อดัง ที่อนาคตต้องดับวูบเพราะเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่เรื้อรัง ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างมาก เพราะถ้าหากพวกเขาไม่เกิดอาการบาดเจ็บ พวกเขาจะต้องดังกว่านี้อย่างแน่นอน

ข้อมูลจาก  https://sport.thaiza.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *