0

รถหรูด้วยรับซื้อรถมือสอง

จะซื้อรถหรูต้องดูให้ดี เพราะสมัยนี้ไว้ใจอะไรใครไม่ค่อยได้ อีกทั้งราคายังสูงมากอีกด้วย ดังนั้นรับซื้อรถมือสองจึงอยากออกมาเตือนด้วยความหวังดี

อยากได้รถหรูต้องดูให้ดี เพราะมีขบวนการปลอมเอกสารขายรถหรูระบาดประกาศขายรถตามหน้า facebook จนคนหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อของเหล่ามิจฉาชีพเหล่านี้ เมื่อไม่นานมานี้ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาเครือข่ายปลอมเอกสารการขายรถยนต์หรูไว้ได้ เมื่อตำรวจตรวจยึดรถหรูคันนั้นไว้ได้พบของกลางหลายอย่าง ทั้งทะเบียนผิดกฎหมาย เอกสารปลอมต่างๆ

แล้วผู้ต้องหาก็นำรถยนต์ไปขายผ่านนายหน้าในราคาหนึ่งล้านบาท จะมีแก๊งที่รับซื้อรถต่อเพื่อเอาไปขายต่อในราคาที่สูงขึ้นเป็นเท่าตัว แต่ถูกตำรวจล่อซื้อและจับได้เสียก่อน

ดังนั้นเมื่อคุณเห็นรถหรูตามหน้าอินเตอร์เน็ตก็อย่าหลงเชื่อง่ายๆ เด็ดขาด เพราะอาจจะโดนหลอกจากพวกแก๊งสิบแปดมงกุฎก็ได้นะ แต่ถ้าสงสัยก็ควรหาข้อมูลเพิ่มเติมให้ละเอียด

ต้องเช็คดูให้ดีว่ารถคันนั้นมีที่มาที่ไปยังไง ถ้าสงสัยว่าจะถูกหรอกก็ไปหาบริษัทรถยนต์หรือปรึกษาตำรวจไว้ก็ได้ ดีกว่าไปเสี่ยงถูกหลอกให้เสียเงินแต่ไม่ได้รถกลับมา

เพราะเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อยมาก คนที่ตกเป็นเหยื่อส่วนใหญ่ก็คือคนที่ชอบรถหรูราคาถูก เห็นรถราคาถูกก็ตาโตรีบซื้อทันที โดยไม่หาข้อมูลก่อน คนแบบนี้ถูกหลอกเพราะมักง่ายเกินไป

หวังว่ากรณีนี้จะเป็นกรณีศึกษาและเป็นอุทาหรให้ใครหลายคนจะได้ไม่พลาดแบบเหยื่อรายที่ถูกหรอกให้ไปซื้อรถแล้วสูญเงินเปล่าๆ อย่างล้าสุดยังดีที่ตำรวจจับคนร้ายไว้ได้ทัน

ถ้าคุณสนใจรถหรูจริงๆ อย่าเชื่อในอินเตอร์เน็ตเลย ให้เข้าไปสอบถามจากศูนย์หรือร้านขายรถหรูเลยดีกว่า เพราะจะมีพนักงานคอยแนะนำและให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับผู้ซื้อได้มากกว่าการไปหาข้อมูลเอง เพราะทุกวันนี้เต้นรถหรูมีเยอะมาก

มันจึงเป็นทางเลือกให้คุณได้เลือกรถที่ถูกต้องตามกฎหมายแถมไม่โดนหลอกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *