0

พิพิธภัณฑ์เรือไทย ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพธรรมชาติ ที่น่าสนใจไม่น้อย

สำหรับ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพธรรมชาติ ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต่างพากันตื่นเต้น และอยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวตามพื้นที่ต่าง ๆ แต่ไม่อยากจะเดินทางไปไกลมาก ทำให้ต้องหาที่เที่ยวที่ดีที่สุด และอยู่ใกล้กรุงเทพมากที่สุด สามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้ และวันนี้เราก็อยากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้กับเพื่อน ๆ ได้ไปท่องเที่ยว แถมยังได้รู้ประวัติความเป็นมากันอีกด้วย นั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์เรือนไทย ที่มีความเก่าแก่มาช้านาน

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพธรรมชาติ

พิพิธภัณฑ์เรือนไทย ซึ่งเป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพธรรมชาติ ที่มีทั้งชายไทยและชาวต่างชาติ ต่างพากันเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดนี้กันอย่างมากมาย ซึ่งจะมีเรือโบราณจำลอง ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเวนิสตะวันออกของไทย มีแม่น้ำลำคอลงที่ครอบคลุมไปด้วยพื้นที่ที่เป็นดุจใยแมงมุม เรือจึงได้มีการเกี่ยวโยงกับคนอยุธยามาตั้งแต่พระมหากษัตริย์ที่ใช้ประกอบพระราชพิธีต่าง ๆ ทำให้นักท่องเที่ยวอยากจะเดินทางมาชมพิพิธภัณฑ์เรือนไทยในจังหวัดนครศรีอยุธยา แต่สำหรับสิ่งที่น่าสนใจของพิพิธภัณฑ์เรือนไทยแห่งนี้ จะมีเรือโบราณจำลอง และอาคารพิพิธภัณฑ์จะมีลักษณะเป็นเรือนไทยสองชั้น ซึ่งชั้นล่างจะมีการจัดแสดงเรือจำลองต่าง ๆ มากมาย ทำให้ในปัจจุบันนี้ได้มีผลงานนับร้อยลำ เรือบางลำก็เป็นเรือโบราณที่ไม่เคยเห็นที่ไหนกันเลย โดยอาจารย์ไพฑูรย์ ได้มีการจำลองขึ้น จากการที่ศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลต่าง ๆ ทำให้มีพิพิธภัณฑ์เรือไทยเกิดขึ้นมาได้

และนี่ก็ถือได้ว่า ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพธรรมชาติ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แหล่งท่องเที่ยวกับพิพิธภัณฑ์เรือไทย ที่มีการจำลองเรือในรูปแบบต่าง ๆ ทำให้นักท่องเที่ยวชื่นชอบและอยากจะเดินทางมาเที่ยวกันอยู่บ่อย ๆ จึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความนิยมเป็นอย่างมาก

ที่มาจาก https://travel.thaiza.com/guide/382190/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *