0

เดินทางสักการะ “พระสี่มุมเมือง” ภายใน ที่เที่ยวราชบุรี สวนผึ้ง อย่าง เขาแก่นจันทร์

เขาแก่นจันทร์ เป็น ที่เที่ยวราชบุรี สวนผึ้ง ที่นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างก็เดินทางไปพักผ่อนเป็นจำนวนมาก ซึ่งเรียกอีกชื่อว่า เขาจันทร์แดง ตั้งอยู่บริเวณถนนเพชรเกษม ห่างจากทางตัวจังหวัด 2 กม. และมีความสูงประมาณ 141 เมตร มีถนนที่ตัดขึ้นไปถึงบนยอดเขา โดยบนยอดเขาจะมีวิหารประดิษฐานพระพุทธนิดรคันตรายชัยวัฒน์จตุรทิศ หรือที่เรียกว่า พระสี่มุมเมือง ส่วนทางด้านบนจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์สวยงามเป็นอย่างมาก

ที่เที่ยวราชบุรี สวนผึ้ง

นับได้ว่า ที่เที่ยวราชบุรี สวนผึ้ง แห่งนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รวบรวมให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนเดินทางแวะชมธรรมชาติ และยังสามารถกราบไหว้ขอพรให้กับตัวเอง และคนในครอบครัวกันอีกด้วย จึงกลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอย่างหนึ่ง หากใครที่ได้เดินทางมาที่เขาแก่นจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ก็จะต้องรับความสุขไปกับธรรมชาติสีเขียว และยังเต็มไปด้วยความสวยงามบนยอดเขากันอีกด้วย ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคน ต้องไม่พลาดกับการติดตามกันเลย กับแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่มีความสนใจ อยากจะเดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก็จะสามารถเดินทางมากันได้เลย ใกล้ ๆ กรุงเทพ ยิ่งมารถส่วนตัวยิ่งจะสะดวกกว่าเดิมอีกด้วย แต่ด้วยบนยอดเขาแห่งนี้ เมื่อได้เดินขึ้นไป ก็จะสามารถเห็นวิวทางด้านล่างได้อย่างชัดเจน

ดังนั้น ที่เที่ยวราชบุรี สวนผึ้ง ที่เที่ยวที่เหล่าบรรดานักเที่ยวแต่ละคน ก็ย่อมไม่พลาดกับการติดตามกันอย่างแน่นอน และนี่ก็ถือได้ว่า สถานที่ท่องเที่ยวราชบุรี ที่ต้องแวะชม แวะกราบไหว้ขอพร เพื่อเป็นสิริมงคลต่อตัวเองและคนในครอบครัว

ที่มาจาก https://travel.thaiza.com/guide/382162/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *