0

ตามรอยอดีตของไทยที่ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติบ้านเก่า ที่เที่ยวกาญจนบุรี ล่องแพ ที่น่าสนใจ

เมื่อนักท่องเที่ยวแต่ละคนที่ได้เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรี ที่มีหลากหลายที่เที่ยวด้วยกัน แต่ ที่เที่ยวกาญจนบุรี ล่องแพ จะมีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญนั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์สถานที่แห่งชาติบ้านเก่า ที่ได้จัดขึ้นในปี พ.ศ. 2508 เป็นการจัดตั้งสืบเนื่องมาจาก ดร.เอชอาร์ แวน เฮเกอเร็น เป็นนักโบราณคดี ฮอลันดา ที่ได้ถูกจับเป็นเชลยศึก และได้มีการถูกเกณฑ์มาสร้างรถไฟสายมรณะ ที่อยู่ในสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้มีการพบเครื่องมือหินกะเทาะและขวานหินขัด ในขณะที่ได้ทำงานอยู่ในบริเวณตำบลบ้านเก่า

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ล่องแพ

เมื่อสงครามได้สงบลง ได้มีการนำเครื่องมือหินที่พบกลับ ไปทำการศึกษาและวิเคราะห์ที่สหรัฐอเมริกา จนได้ไปสำรวจขุดค้นทางโบราณคดี เป็นนักโบราณคดีไทยและต่างประเทศ ที่อยู่ในพื้นที่บ้านเก่าเป็นครั้งแรก ในปี 2499 หลังจานั้น ทางคณะสำรวจก่อนประวัติศาสตร์ในโครงการความร่วมมือทางด้านโบราณคดีไทยกับ เดนมาร์ก ได้มีการศึกษาขุดค้นแหล่งโบราณคดีบ้านเก่า ทำให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในปัจจุบันนี้นี่เอง แต่ด้วยในยุคนี้ ได้มีการพัฒนาหรือบูรณาการมาเป็นจำนวนมาก ยิ่งมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างเห็นได้ชัดเจนการเดินทางมาเที่ยวที่แห่งนี้ ก็สามารถเดินทางเข้าชมได้ ถ้าเป็นคนไทย 10 บาท และชาวต่างชาติ 50 บาท

ดังนั้น ที่เที่ยวกาญจนบุรี ล่องแพ ที่เที่ยวที่ถือได้ว่าใคร ๆ ก็ชื่นชอบกับประวัติศาสตร์ไทย ที่มีมาช้านาน จนทำให้ตอนนี้กระแสที่ใคร ๆ ก็ให้ความสนใจไปกับการติดตามที่เที่ยวที่แห่งนี้ เรียกได้ว่า หากใครได้เดินทางมาเที่ยวก็จะได้ทราบประวัติเก่า ๆ ของพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติบ้านเก่าแห่งนี้นี่เอง

ที่มาจาก https://travel.thaiza.com/guide/381756/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *