0

ควรเล่นgdwbetอย่างมีสติ

ควรเล่นgdwbetอย่างมีสติ เพราะถ้าไม่มีสติก็ไม่ต่างจากผีพนัน ผีพนันนั้นไม่ได้เป็นภูตผีปีศาจที่น่าเกลียดน่ากลัวเหมือนกับที่เราเคยเห็นในละครหลังข่าว คำว่าผีพนันมันก็เกิดจากคนเองนี้แหละที่เรียกกันขึ้นมาเอง ผีพนันมันก็คือธรรมชาติของมนุษย์ทุกคน ที่ต้องบอกว่ามันเป็นธรรมชาติในตัวมนุษย์ก็เพราะว่ามนุษย์เราทุกคนจะมีความโลภและกิเลศในตัวกันทั้งนั้น เมื่อคนเราเกิดความโลภคำว่าผีพนันก็จะเริ่มซึมเข้าไปในใจจนมันเริ่มก่อตัวขึ้น การจะเกิดผีพนันได้มันก็ต้องมาจากการพนัน

คนที่มีผีพนันในตัวคือคนที่เล่นการพนันจนติดแบบถอนตัวไม่ขึ้น สาเหตุที่ทำให้เกิดผีพนันก็มาจากคนที่ไม่มีอะไรทำแล้วเกิดอยากจะทำอะไรเพื่อแก้เบื่อ วิธีการหาอะไรแก้เบื่อของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไป เช่น การดูหนัง ฟังเพลง เล่นกีฬา ออกกำลังกาย อ่านหนังสือและรวมไปจนถึงการเล่นการพนัน

การเริ่มต้นของผีพนันเริ่มจากการที่เมื่อเริ่มเล่นการพนันแรกๆ แล้วได้เงินก็เริ่มติดใจ จากที่แรกๆ อาจจะเล่นแค่ตอนที่ว่างแต่ก็กลับกลายเป็นเล่นแบบไม่ลืมหูลืมตา เล่นจนเสียการเสียงาน เล่นจนส่งผลเสียต่อชีวิต นั้นหมายความผู้ที่เล่นจนผีพนันเข้าสิงจะรู้สึกว่าเงินมันทำไมหาได้ง่ายจัง แล้วถ้าหาง่ายขนาดนี้จะไปทนทำงานประจำที่กว่าจะได้เงินต่อไปทำไม

บางคนคิดว่าแค่เพียงการเล่นพนันเพื่อคลายเครียดเท่านั้นแต่ทำไมมันไดเงินจริงๆ  จึงทำให้เกิดอาการที่อยากจะตั้งหน้าตั้งตาเล่นอย่างจริงจังขึ้นมาทันที บางคนได้เงินไปซื้อของที่อยากจะได้เพราะเงินที่เล่นการพนันนี้แหละ แรกๆ มันก็ได้เงินจริงอยู่หรอกแต่นานไปก็เริ่มเสีย พอเสียก็หน้ามืด พอหน้ามืดก็เริ่มที่จะเล่นเยอะขึ้นๆ วงเงินการเล่นจากที่ตอนแรกเล็กน้อย

จนกลายเป็นว่ามันเริ่มมากขึ้นจนน่ากลัว แล้วในที่สุดก็ห้ามใจตัวเองไม่ได้และกล้าเป็นพวกผีพนัน หายใจเข้าหายใจออกก็เป็นการพนันหมด ดังนั้นถ้าใครไม่อยากให้ผีพนันเข้าสิงก็ควรเล่นแต่พองามอย่าไปเล่นให้มันเยอะจนเกินการควบคุมตัวเอง สรุปก็คือผีพนันนั้นไม่มีจริงแต่มันเกิดขึ้นได้จริงจากคนที่ขาดสติเมื่อเล่นการพนันนั้นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *