0

gclubกับเรื่องราวของสังคม

gclubของเราจะมาพูดถึงเรื่องราวของเด็กประถมถ้าเป็นเจ้าของบ่อนชีวิตเขาจะเป็นอย่างไร

จากชีวิตเด็กธรรมดาคนหนึ่งอยู่ๆ วันหนึ่งก็พลิกผันเข้าสู่วงการการพนันและลามไปจนถึงเรื่อง อาชญากรรม การค้ายา ค้าอาวุธ ปล้น มือปืนรับจ้างและต้องจบลงในสถานพินิจหรือคุกเด็กนั้นเอง วันนี้อยากจะมานำเสนอการมุมมองชีวิตของเด็กคนนี้เพื่อเป็นอุทาหรให้กับคนที่ได้อ่าน ถ้ามองชีวิตของเด็กคนนี้กับเด็กคนอื่นก็ถือว่าเป็นชีวิตเด็กประถมที่โลดโผนมาก

เด็กคนนี้ทำการเปิดบ่อนการพนันเพียงแค่เรียนอยู่ชั้นประถมเท่านั้น เริ่มจากการเปิดบ่อนจนต่อมาเขาก็เริ่มก้าวเข้าสู้วงการอาชญากรรม-ค้ายา ค้าอาวุธ ปล้น มือปืนรับจ้าง จนชีวิตพังทลายเพราะถูกจับ จุดเปลี่ยนของชีวิตเด็กคนนี้เริ่มเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นตอนที่เขาได้เข้าไปเจอเพื่อนดีๆ ในสถานพินิจเด็ก และเขาก็ได้กลับตัวกลับใจผันตัวเองมาทำงานเกี่ยวกับการรณรงค์เรื่องของการทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับเด็ก

เพื่อไม่ให้เด็กคนอื่นหลงผิดเข้าไปอยู่ในวงการพวกนี้ ความผิดในอดีตของเขานั้นเป็นเรื่องที่เด็กอายุสิบเอ็ดปีจะทำได้ นั้นก็คือการเปิดบ้านตนเองเป็นบ่อนการพนัน เหมือนกับว่าเมื่อเปิดบ้านให้เป็นบ่อนเขาก็ทำการเก็บเงินจากพนักพนันและพวกเจ้ามือแล้วก็ยัดใต้โต๊ะให้กับตำรวจท้องถิ่น เขาทำธุรกิจพวกนี้ไปเรื่อยๆ จนวันหนึ่งพลั่งมือฆ่าคนเพราะทวงหนี้

โดยสาเหตุของการเปิดบ้านเป็นบ่อนเพราะส่วนใหญ่เขาอยู่บ้านคนเดียว พ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่จำความได้ ด้วยความที่พ่อของเขาไม่ค่อยมีเวลาดูแลสักเท่าไหร่เพราะต้องออกไปทำงานนอกบ้าน พ่อกลับบ้านมาแต่ละครั้งก็ทิ้งเงินเอาไว้ให้ไปโรงเรียน ทำให้เขาเอาเงินนั้นไปเล่นการพนันจนหมด

จากเล่นแค่อย่างเดียวก็เริ่มเปลี่ยนไปเล่นหลายอย่างมากขึ้น เด็กอายุสิบเอ็ดปีจ่ายค่าใต้โต๊ะตำรวจเดือนหนึ่งหลายแสน เพราะเขาเข้าไปยุ่งกับเงินเยอะมากมายขนาดนี้จึงทำให้เขาถะล่ำลึกมากขึ้นเรื่อยๆ

จนถอนตัวไม่ขึ้นและเริ่มขยับขยายไปสู่วงการอื่นและสุดท้ายชีวิตก็พังและโดนจับ และนั้นก็เป็นเรื่องราวชีวิตของเด็กอายุสิบเอ็ดขวบที่เอามาเป็นอุทาหรให้คนอื่นได้รู้ว่าอย่าริเข้าไปยุ่งกับของพวกนี้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *