0

ดูบอลสดกับกี่ฬา

ดูบอลสดกับกี่ฬา จะมาพูดถึง ชนาธิป ดาวรุ่งเมืองไทย

ชนาธิป นักเตะดาวรุ่งเมืองไทยได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวเรื่องของการที่ตนเองได้เข้ามาเป็นนักเตะของซัปโปโร ของประเทศญี่ปุ่นว่า จากการที่นักเตะดาวรุ่งทีมชาติไทยได้มีโอกาสเข้ามาเล่นให้กับสโมสรซัปโปโรอีกทั่งยังได้มีโอกาสลงเล่นมากถึงสิบสามนัด และต้นสังกัดได้ให้เขาเล่นเป็นตัวจริงอย่างต่อเนื่อง

เพราะเห็นศักยภาพของเขาที่มีส่วนช่วยในการทำให้สโมสรรั้งติดอยู่อันดับที่สิบสามได้ ซึ่งในขณะนี้สโมสรได้ติดหนึ่งในสามสิบกว่าทีมที่มีคะแนนดี

ชนาธิปเล่าความประทับใจที่ได้เข้ามาเล่นให้ทางซัปโปโร ว่ามีเขามีความประทับใจและภูมิใจมากที่ได้มาเล่นให้ซัปโปโร ความรู้สึกของเขาที่มีต่อการเล่นฟุตบอลในญี่ปุ่นหรือการเล่นฟุตบอลที่อื่นทุกสนามที่เขาได้ไปเล่นว่าทุกสนามมีความเหมือนๆ กันแทบทุกสนาม เพราะในญี่ปุ่นนั้นมีมาตรฐานเดียวกันทุกสนาม

ทุกสนามมันเยี่ยมมากและอีกหนึ่งความประทับใจคือเรื่องแฟนบอลที่เหนี่ยวแน่นตลอดทุกการแข่งขัน เขามองว่าการลงแข่งเจลีกมีมาตรฐานสูงมาก เพราะทุกลีกมีการเล่นที่เป็นระบบมาก

มาตรฐานในการเล่นก็ดี เช่น ทีมที่อยู่ท้ายตารางแข่งกับทีมที่อยู่หัวตาราง ผลของการแข่งขันทีมที่อยู่ท้ายตารางไม่จำเป็นต้องแพ้เสมอ เพราะทุกอย่างมันเกิดขึ้นได้เสมอ และแฟนบอลก็ให้การต้อนรับเขาเป็นอย่างดี ทั้งหมดนี้คือเรื่องสำคัญสำหรับเขา เขาได้ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้เขาตลอดมาโดยเฉพาะแฟนบอลชาวไทยที่ไม่เคยทอดทิ้งเขาไปจนถึงแฟนบอลชาวญี่ปุ่นด้วย ทุกกำลังใจสำคัญมากสำหรับเขา

ถ้าการเป็นนักเตะดาวรุ่งแต่ถ้าขาดแรงใจแรงเชียร์มันก็คงไม่สนุก เพราะขาดกำลังใจ เขาอยากให้ทุกคนร่วมเป็นกำลังใจและส่งแรงใจไปให้เขา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *